Menu

Thuốc tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay tphcm

Bệnh tiểu đường tuýp 2

 

– Do yếu tố di truyền: Cũng giống như bệnh tiểu đường tuýp 1, bệnh tuýp 2 cũng có thể được di truyền từ ông bà sang cháu hay từ bố mẹ sang con.

– Do bị béo phì và lười vận động: Lúc này cơ thể sẽ bị dư thừa Calo, làm mất đi sự cân đối calo với các hoạt động của cơ thể cũng gây ra tình trạng kháng insulin. Khi bạn nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể mà không có chế độ vận động hợp lý sẽ ép tuyến tụy phải sản sinh ra insulin. Nếu tình trạng này xảy ra trong thời gian dài thì tuyến tụy sẽ bị suy yếu, mất dần đi chức năng sản xuất insulin và gây ra bệnh tiểu đường là điều sớm muộn mà thôi.

 

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác gây ra thuốc chữa bệnh tiểu đường mà ít người chú ý tới như:

– Ngủ ít: Các nhà khoa học đã chứng minh rằng thiếu ngủ sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học, vốn có chức năng điều chỉnh chu kỳ thức – ngủ tự nhiên cho cơ thể, làm tăng lượng hormone gây ra stress là cortisol và gây mất cân bằng glucose bên trong cơ thể.

– Bỏ ăn bữa sáng: Các chuyên gia Úc phát hiện ra những người thường bỏ qua bữa ăn sáng có thể sẽ bị hạ đường huyết đột ngột, khiến họ rất thèm ăn món ngọt. Và việc giải tỏa cơn thèm sẽ khiến cho đường huyết tăng đột ngột, kích thích sản sinh ra insulin quá mức và gây bệnh.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Thường xuyên vào nhà tắm vào ban đêm: Những người bị bệnh tiểu đường phải vào nhà tắm nhiều lần để có thể thải lượng glucozơ ra ngoài và thường xảy ra nhiều lần vào ban đêm.

Hay bị khát nước: khi bị tiểu đường bạn sẽ thấy khát nước hơn bình thường vì cơ thể cần bổ sung thêm nước. Hai triệu chứng này nếu gắn liền với nhau thì bạn phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để có thể điều chỉnh lượng đường trong máu tốt nhất. Đồng thời cũng phải đi khám để phát hiện cũng như sử dụng thuốc trị thuốc trị tiểu đường phù hợp.

Giảm cân quá nhanh: Nếu bạn bị giảm 5-10 kg chỉ trong 2 – 3 tháng thì đó là sự giảm cân không lành mạnh. Nguyên nhân có thể là do lượng đường trong máu tăng cao, cũng có thể do hocmon insulin không nhận được glucozơ để cung cấp năng lượng khiến protein trong cơ bắp bị phá hủy để làm nguồn năng lượng thay thế. Thận cũng hoạt động nhiều hơn để có thể loại bỏ được lượng đường dư thừa sẽ làm tốn thêm calo.
Hay cảm thấy đói: Khi hàm lượng đường trong máu giảm xuống sẽ khiến cho cơ thể hiểu lầm là bị đói và cần bổ sung thêm đường cho tế bào hoạt động.

Vết thương lâu lành: Nguyên nhân là do mạch máu thuốc tiểu đường tốt nhất đã bị hư hỏng vì có quá nhiều đường lưu thông qua tĩnh mạch cũng như động mạch, làm máu khó lưu thông tới các vùng khác của cơ thể để chữa lành vết thương.

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *