Menu

thiet ke nha pho Với diện tích 74m², KTS đã tham vấn cải tạo và bố trí nội thất

mau nha pho 4×20 Với diện tích 74m², KTS đã tham vấn cải tạo và bố trí nội thất để tạo nên một không gian sống luôn tiện nghi, hiện đại mang lại cảm giác thân thiện thoáng đạt khi mang tự nhiên vào nhà.

Kính gửi chuyên mục Nhà hay!

đầu tiên tôi được gởi lời cảm ơn tình thật đến quý báo đã có những chuyên mục hay, hữu ích cho người đọc. Nay tôi viết email kính gởi chuyên mục Nhà đẹp tham mưu nâng cấp giúp cho gia đình tôi một ngôi nhà cấp 4 có diện tích gần 74m² (4,6 x 16), hướng bắc. Hiện trạng căn hộ gồm có 1 phòng khách đến phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh sau cùng.

 

Chúng tôi mong muốn được tu tạo để căn hộ có thêm tầng lửng, phòng khách, 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ dành cho ba mẹ có không gian làm việc và 2 phòng ngủ nhỏ), 1 góc để thờ, bếp, 1 phòng vệ sinh và giặt phơi. Vì nhà trong hẻm hẻm nên tôi mong muốn sau khi nâng cấp ngôi nhà thoáng đãng và có nhiều ánh sáng.

Tôi xin thực bụng cảm ơn và kính chúc sức khỏe.

Tấn Thanh

Kiến trúc sư tư vấn:

Với diện tích 74m² để bố trí không gian cho 3 phòng ngủ là một yêu cầu không khó, ngoại giả để đảm bảo được sự nhân thể nghi và nguyên tố thông gió chiếu sáng cho ngôi nhà cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là mặt bằng tham vấn nâng cấp căn hộ của bạn.

[img]http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2015/11/20/15/20151120150826-image001%20[400×300].jpg

Mặt bằng tư vấn cải tạo tầng 1.

[img]http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2015/11/20/15/20151120150826-image002%20[400×300].jpg

Mặt bằng tư vấn cải tạo tầng lửng.

Đối với tầng 1, khoảng trước nhà sẽ được chúng tôi được tận dụng cho chỗ để xe. Bếp và phòng ăn được bố trí phía ngoài thông với phòng khách, sẽ làm cho không gian nhà trở thành rộng rãi hơn, đồng thời phòng khách có thể tận dụng cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Đảm bảo được nhân tố thông gió chiếu sáng là điều quan trọng trong căn hộ thành thử giải pháp cải tạo chúng tôi đưa ra là thiết kế khoảng thông tầng (giếng trời) nhằm thu hút ánh sáng, đối khống chỉ khí và gió và các phòng bên trong. Tiểu cảnh thông tầng được bố trí giữa phòng khách và phòng ngủ. Với góc tiểu cảnh giữa nhà lựa chọn các loại cây phù hợp sẽ là một điểm nhấn cho phòng khách vừa làm không gian căn nhà trở thành gần gụi thân thiện với thiên nhiên hơn. Phòng ngủ cha mẹ phối hợp với một góc làm việc cũng được tận dụng ánh sáng từ thông tầng. WC cũng được bố trí hợp lý đảm bảo sự nhân thể dụng cho cả gia đình.

Chúng tôi sử dụng thang đứng để tiết kiệm diện tích cho căn hộ. Ở gác xép được bố trí 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng thờ và sân phơi. Sân phơi phối hợp với một góc sân vườn nhỏ sẽ tận dụng được ánh sáng cho phòng ngủ.Với phương án thiết kế này, căn nhà sẽ luôn được chiếu sáng tự nhiên và sự đối khống chỉ khí trong nhà sẽ được đảm bảo, tạo sự thông thoáng cho toàn ngôi nhà.

Hy vọng biện pháp tư vấn cải tạo không gian này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa kế giúp bạn hình dong được cụ thể phương án thiết kế hơn.

Toàn cảnh không gian của căn nhà nhìn từ ngoài vào.
 

Không gian phòng khách và phòng ăn với biện pháp lấy sáng từ mái cho không gian sinh hoạt chung.

Mang tự nhiên vào nhà.

nguyên liệu làm gác lửng có thể là ván gỗ, tấm xi măng cemboard phối hợp khung sắt chịu lực.

Tông màu gỗ ấm cúm đương đại dùng cho phòng ngủ bác mẹ.

Hai phòng ngủ nhỏ với gam màu trắng dịu mắt.

Góc làm việc gọn gàng, xinh đẹp.

 

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *