Menu

Tại một số địa danh, đất nâng cao gấp 2-3 lần mức giá cũ, có ví như chỉ sau 1 đêm chủ đất nâng cao đến 100-200 triệu đồng

bán nhà đất, Tại một số địa điểm, đất tăng gấp 2-3 lần tầm giá cũ, với trường hợp chỉ sau 1 đêm chủ đất tăng ghé 100-200 triệu đồng.

Năm 2012, giá nhà đất Đà Nẵng cực kỳ ai oán và rất ít doanh nghiệp, nhà môi giới còn trụ lại. gần cuối năm 2014, một lô đất tại các tham dự án chỉ nằm cư trú mức 400 triệu đồng/nền.

Choáng váng

đến cuối năm 2016 và đầu năm 2017 (thời điểm trước và sau Tết âm lịch), đất tại Đà Nẵng như “động kinh” nâng cao chóng mặt, nhất là đất ven biển. Giá trị tăng gấp 2-3 lần mức giá cũ, có nếu chỉ một đêm chủ đất tăng tới 100-200 triệu đồng.

Khu vực biển từ Tân Trà ghé Đông Hải và những khu dân cư tại quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà giá chỉ 400-500 triệu đồng/nền bỗng nhiên tăng lên vài ba tỷ đồng khiến cho người mua choáng váng.

Anh H. Cường, marketing BĐS tại khu vực phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, cho hay thời điểm đầu năm 2016, đất nền ở những tham gia án trong khu vực chỉ với giá 600 triệu/lô, đến khoảng giữa năm nâng cao lên 800 triệu và đến tháng một năm nay được “hét” tới trên 1,2 tỷ đồng.

Anh Cường cho biết ghé cuối 2016 mới sở hữu hiện giờ tượng chỉ phải bỏ vài ba trăm triệu mua sang tay đã lời 50-100 triệu đồng, thậm chí 200-300 triệu vào những ngày sốt đỉnh.

 

giai đoạn này chọn bán rất nhanh mà chủ yếu cũng là những nhà đầu tư cùng nhau. Chính các nhà đầu tư tự làm giá cùng nhau nên “con cừu” nào sập bẩy là bị “lột da” ngay.

 

 

Thị trường BĐS Đà Nẵng bùng nổ thời kì qua đang lao dốc vì bị thổi giá. Ảnh: Kiều Vũ.

thực tại, giá đất đã bị các nhà đầu tư to ở Đà Nẵng và khác lạ là đến từ Hà Nội vào khiến cho giá, lướt sóng kiếm lời rồi “chuồn” khỏi Đà Nẵng. Hậu quả, đại đa số tìm đất dính bẫy ko kịp cắt lỗ.

thời khắc giá đất Đà Nẵng lên cơn sốt thì những nhà đầu tứ trang bị cấp ko chỉ trú ngụ Đà Nẵng mà cả ở Hà Nội và TP.HCM đều xả thân. các bạn đất từ miền Bắc sục sạo hỏi sắm từ đường to tới hang cùng ngõ hẻm. những tham gia án đang được quy hoạch được ráo riết truy lùng.

Thậm chí, những chủ đầu bốn chưa toàn bộ những giấy tờ pháp lý cũng nhanh tay huy động vốn bán giữ chỗ khi cơn sốt đang ở đỉnh điểm.

“Bong bóng” đang kẹ

Bây giờ thị trường BĐS Đà Nẵng đang trên đà lao dốc và mọi người lỗ nặng. Đơn cử, ngay sau lúc TP Đà Nẵng thông tin về việc xây dựng hầm chui trải qua sông Hàn, thị trường BĐS tại Sơn Trà đặc biệt ở khu vực phường Nại Hiên Đông, Thọ quang, Mân Thái, An Hải Bắc… nâng cao như “lên đồng”. Trị giá những lô đất tăng 200%-300% so với thực tế.

mà khi thông tin hầm chui bị tạm ngừng thì giá đất khu vực trên rớt ko phanh. những nhà đầu tứ, người dân hám lợi không kịp cắt lỗ. nhiều người cần bán tháo, giá giảm từ 500-700 triệu đồng/nền vẫn ko với quý khách.

Anh Tuấn Anh, một nhà đầu tứ Hà Nội, cho hay vào thời điểm giá đất Đà Nẵng đang lên anh mua bốn nền tại khu vực phường Mỹ An với giá từ 4,5-5 tỷ đồng/nền. Bây giờ bắt buộc chấp nhận bán với giá lỗ 3,5 tỷ đồng.

Tại Khu thị thành Tây Bắc Đà Nẵng, thời đoạn đầu được bán ra cùng mức tầm 500-600 triệu đồng/nền. cách đây vài tháng giá đẩy lên từ một,5 tỷ đến trên 3 tỷ đồng/nền mà Hiện nay giá cũng đang thong thả lao xuống.

với 1 thị trường BĐS bị thổi giá đã với ko ít người may mắn “hốt bạc”. nhưng mà Hiện tại quả bóng BĐS Đà Nẵng đã “xẹp" thì mọi người đang lâm vào cảnh nợ đầm đầm.

 

 

1 góc của tham dự án Khu thị thành Tây Bắc Đà Nẵng. Ảnh: Kiều Vũ.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 8/5, những điểm môi giới, sàn giao du, ký gửi BĐS… tại những tham dự án từng gây sốt hầu như không sở hữu người đến hỏi mua. Tình trạng này đã mở đầu từ khoảng hai tháng trước. Tại các điểm giao du, người gác kiốt bi lụy thiu chống cằm xem di động.

Bà Th. Hương, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, người đã với thâm niên khoảng 10 năm trong suốt nghề BĐS tại Đà Nẵng, cho biết: “Từ sắp cuối 2016 tới sau Tết âm lịch bà gần như bỏ hết công việc, sang cả doanh nghiệp hải sản để dành thời gian lướt đất kiếm lời. nhưng giờ thì thị trường nay đứng cứng rắn rồi”.

đàm luận cùng pháp luật TP.HCM, một chuyên gia BĐS cho hay dù BĐS cư trú Đà Nẵng đang được thổi nóng bằng những sự kiện to bởi vì thị thành đơn vị và APEC 2017, thực tiễn vẫn chưa kích thích được thị trường.

“Tôi dự đoán BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục xuống. cùng tình hình Hiện nay, ví như ngân hàng tăng lãi suất và Bộ Tài chính, ngân hàng nhà nước điều chỉnh chế độ cho vay thì thị trường càng thảm hại. bởi vì thị trường BĐS cư trú Đà Nẵng không thật sự sáng tỏ, bị làm cho giá bởi vì một số ông lớn”, vị này nhận định.

ông Phan Trường Hân, Giám đốc trọng tâm nhà đất Kim Địa, TP Đà Nẵng, nói: “Thị trường BĐS Đà Nẵng nóng lên từ ba năm nay. bên cạnh đó, sự bùng nổ về giá thời gian vừa qua là không đúng về quy luật cung cầu phải những cá nhân và các nhà đầu bốn buộc phải cẩn trọng”.

Anh H. Cường (kinh doanh BĐS tại Hòa Xuân) tiết lộ: “Đất nền ở Đà Nẵng bây giờ 10 năm sau còn chưa tiêu dùng hết. bây giờ, những địa điểm hô giá một,2 tỷ đồng/nền nhưng trả 1 tỷ đồng họ cũng bán. Lãi suất nhà băng vẫn đang tốt, nhà đầu bốn với thể cầm cự được trong khoảng nhì năm mà nếu với sự điều chỉnh tăng thì khó nhưng mà cầm cự. Vẫn chưa biết được thị trường gần tới như thế nào”.

 

 

Cảnh báo người dùng

Trước việc các chủ đầu tư và nhà đầu tư lướt sóng đang “múa” buộc UBND TP Đà Nẵng đã phải ra văn bạn dạng cảnh báo cho người dân về các chiêu trò này.

Ngày 23/3 gần đây, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã cần ký văn bản cảnh báo, thị trường BĐS trên địa bàn diễn ra hơi rầm rộ. Lợi dụng dịp này, Hiện tại với 1 số doanh nghiệp, cá nhân (gọi tắt là nhà đầu tư) huy động nguồn vốn từ những công ty, cá nhân dưới nhiều hình thức không giống nhau, Trong khi các tham gia án chưa hoàn chỉnh các thủ tục tương tác ghé chuyển quyền tiêu dùng đất.

khác biệt hơn, 1 số tham gia án chưa được thành thị thống nhất về mặt chủ trương, chưa sở hữu phương án quy hoạch cụ thể nhưng vẫn rao bán. Trên địa bàn Đà Nẵng thế hệ chỉ mang 18 dự án đủ các điều kiện pháp lý.

 

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *