Menu

Quận 9 giá đất nền tăng mạnh đầu năm 2017 với nhieuf tham dự án lớn

Dường như phân khúc căn hộ tại TP.HCM đã mang phần giảm nhiệt, phân khúc đất nền lại phát hành nóng và tăng giá trên diện rộng. Ghi nhận thực tại, giá đất những địa điểm đã tăng vượt mức chu kỳ sốt 10 năm trước.

Giá đất nền tăng nhanh

Tại TP.HCM, trong khoảng 1 năm trở lại đây, giá đất nền đẩy mạnh tụ họp trú ngụ những quận phía Đông như Thủ Đức, quận 9. Giá đất nền quận 9 đang ghi nhận mức tăng cường nhất trên thị trường giờ, trung bình từ 10 – 40% so cùng cộng kỳ năm ngoái. những khu vực bên cạnh vòng xoay Phú Hữu, đường Lê Văn Liệt, Lò Lu, Nguyễn Cư Trinh, Lã Xuân Oai… là tâm điểm tăng giá.

không riêng gì phía Đông, tại khu vực phía Nam, đất các huyện vùng ven như Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn… cũng đang biến thành tâm điểm tăng giá với mức nâng cao cao nhất đạt khoảng 30%.

Giá đất nền tại vùng ven TP.HCM tăng giá mạnh

Giá đất nền tại vùng ven TP.HCM đẩy mạnh cũng lan sang các tỉnh giáp ranh Đồng Nai Bình Dương, Long An. cụ thể, tham dự án Khu tỉnh thành Kinh tế mở Long Hưng, giá đất nền tham dự án này được giao tế trong suốt tháng 6/2016 khoảng 7 triệu đồng/m2, hiện nay đã tăng lên sắp 10 triệu đồng/m2. các tham dự án The Viva City, vi la Giang Điền, Sakura Valley… giá đất cũng có mức tăng làng nhàng từ 20 đến 30% so với 6 tháng trước đây.

những khu vực đất nền, nhà phố thị trường vật dụng cấp đã tái lập, thậm chí nâng cao vượt đỉnh năm 2007. trong suốt ấy, đất mặt tiền đường tên lửa, đường Số 7 (Q.Bình Tân) hiện nay đang giao thiệp từ 70 – 90 triệu/m2, nâng cao gấp đôi so cùng hồi 2007. tham gia án rạch bà tánh của Đại Phúc, đường 18 m, năm 2007 giá từ 34 – 37 triệu/m2, giờ giao tiếp khoảng từ 32 – 35 triệu/m2, gần đạt mức đỉnh chu kỳ trước.

“Thời gian mới đây, phân khúc căn hộ đang sở hữu dấu hiệu chững lại bởi lệch pha cung cầu. Dường như đó, đất nền, trở nên sôi động hơn với hàng loạt tham dự án được chào bán, lôi cuốn sự chú ý của nhà đầu bốn cũng như những người có nhu cầu ở.

 

Tâm lý người Việt vẫn chuộng nhà liền thổ. người dùng thường tin rằng, giá đất nâng cao dần theo thời gian hoặc giữ giá rẻ hơn những tài sản khác làm cho họ luôn ưu ái mẫu sản phẩm này, thậm chí họ còn tậu đất nền để chờ thời cơ nâng cao giá hoặc để thu thập tài sản” – ông Đoàn Thiên Việt, tổng giám đốc Dataland, nhận định.

có hay ko sốt ảo như thời 2007?

Theo ông Nguyễn Khánh Hưng, chủ tịch HĐQT LDG Group, sở dĩ đất vùng ven và những tỉnh giấc lân cận TP.HCM tăng cường thời kì vừa qua là vì 4 nguyên nhân.

 

 

thứ 1, đất vùng ven TP.HCM do giá đã thấp trong 1 khoảng thời kì tương đối do vậy khi cơ sở hạ tầng phát triển mạnh thì kéo theo giá đất tăng.

vật dụng hai, dân số TP.HCM đẩy mạnh, việc giãn dân trong mấy năm vừa rồi mở đầu sở hữu chức năng làm cho người dân có nhu cầu mua đất ở thực chuyển hướng sang vùng ven.

đồ vật ba, kinh tế phát hành, vùng ven mang các thành phố, nhà máy xí nghiệp thế hệ mọc lên theo hạ tầng kéo theo lượng công ăn việc làm cho lớn thành thử nhu cầu tìm đất nâng cao lên.

thứ tư, giá bất động sản nội đô cư trú TP.HCM hiện giờ đã cực kỳ cao bởi vậy các nhà đầu tư sẽ đầu tứ vào đất giáp giới thị thành, bởi vì với hạ tầng như hiện giờ, việc vận chuyển vào trọng tâm TP.HCM dễ dãi hơn.

Theo ông Hưng, đất nền khu vực vùng ven đang phục vụ nhu cầu cư trú thực của người dân nên thị trường chưa xảy ra hiện thời tượng sốt ảo. Cơ sở hạ tầng, mức sống, thu nhập bình quân đầu người… cư trú các khu vực này bây chừ ko thua kém nội đô TP.HCM là mấy nên mức giá này còn khá tốt.

Đồng quan điểm, bà Trần Thị Cẩm Tú, Giám đốc Dona Land, cho rằng, thị trường không sở hữu nguy cơ xảy ra hiện tượng sốt ảo nhưng phục vụ nhu cầu thật. tuy nhiên, chỉ sở hữu một số vùng như Đỗ Xuân thích hợp, Lò Lu, Gò Cát… ở quận 9 thì vừa thực vừa ảo, do giá nâng cao cao quá, nhưng ít giao thiệp xảy ra.

 

 

Bà Cẩm Tú cũng cho rằng, mặc dầu phân khúc đất nền mang các thời cơ tăng giá, nhưng mà quý khách phải kiểm tra pháp lý cứng cáp. trường hợp ko chu đáo, người mua sẽ dễ bị dính quy hoạch. Hình như, cũng phải đánh giá thông tin về chủ đầu tư, doanh nghiệp môi giới làm cho ăn có uy tín hay không để tránh không may về sau.

“Năm 2017 sẽ tiếp tục là năm ăn cho nên làm ra của phân khúc đất nền. Nguồn cung phân khúc đất nền sẽ vượt ra khỏi nhóc giới hành chính trong suốt vùng thành phố TP.HCM để hướng về khu vực giáp giới tỉnh thành. cùng các bạn thực với nguồn vốn giảm thiểu, những khu vực với giá cả logic, hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rõ ràng… là 1 sự chọn lọc phù hợp” – ông Lê Hoàng Châu, chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định.

 

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *