Menu

phân khúc nhà chung cư vừa túi tiền đang là chiếc sản phẩm vừa có khả năng sinh lời tốt, vừa có nhu cầu lớn trên thị trường

Nhờ đầu tư vào mẫu sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, Nam Long đã vượt qua được bong bóng nhà đất thời đoạn 2010-2013 và đang bùng nổ 2 năm gần đây với hàng loạt sản phẩm chất lượng.

Là một đơn vị bds tầm trung, Nam Long có vốn điều lệ chỉ 1.400 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều so với những công ty nhà đất khác ngành như FLC, Novaland hay Vingroup. Thế nhưng, tổ chức này vẫn có kết quả mua bán khôn cùng ấn tượng trong năm 2016.

Theo báo cáo mới được công bố, Nam Long năm nay đạt doanh thu 2.534 tỷ đồng, lợi nhuận 484 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay.

 

Đáng chú ý, biên lợi nhuận của Nam Long thuộc nhóm cao nhất trong số các doanh nghiệp bds. Tính chung năm 2016, Nam Long nhà bán được 100 đồng thì lãi 33 đồng, trong khi tại một số công ty như Novaland, tỷ suất là 20-22%, tại tập đoàn FLC khoảng 12%, hay tại doanh nghiệp làm nhà cửa xã hội như HQC là 22-27%.

Điều đó cho thấy, phân khúc nhà chung cư vừa túi tiền đang là chiếc sản phẩm vừa có khả năng sinh lời tốt, vừa có nhu cầu lớn trên thị trường.

Trong năm qua, Nam Long đã bán được 2.065 căn chung cư, thu về 1.951 tỷ đồng, tức gần 950 triệu đồng/căn, một mức giá rất hợp lý đối với người mua nhà. những căn hộ chung cư của Nam Long như dự án Ehome thường đem về tỷ suất lợi nhuận khoảng 25-30%.

Năm 2016, Nam Long đã bán nốt toàn bộ những căn nhà trong 3 dự án Ehome 3-4-5 và dự án Flora Anh Đào, đồng thời bàn giao toàn bộ ngôi nhà tại những dự án này.

nhà cửa vừa túi tiền luôn được xem là phân khúc then chốt của thị trường bất động sản. Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu mua để ở luôn hiện hữu trong bất kỳ giai đoạn nào của thị trường, chính bởi thế phân khúc này không bị liên tưởng quá nhiều bởi cái cuộc khủng hoảng hay bong bóng nhà đất.

Còn nhớ, bong bóng bds tại Việt Nam vỡ vạc vào thời đoạn 2010-2013, khiến nhiều doanh nghiệp khốn đốn, nhưng Nam Long vẫn duy trì được doanh thu và lợi nhuận trong giai đoạn này nhờ phân khúc nhà ở vừa túi tiền.

Tỷ lệ sáng đèn vào buổi đêm là một chỉ số quan trọng phản ánh một toà nhà đang được mua để ở thực thụ hay mua để đầu cơ. Tỷ lệ này ở Nam Long khoảng 80%. ngày nay, Nam Long đang là một trong các tổ chức lớn trên phân khúc nhà ở vừa túi tiền, chiếm khoảng 15-16% thị phần.

Trong tháng 1/2017, Nam Long cũng mở bán 100 nhà liền kề và biệt thự trong dự án Kykio Residence với giá 7-14 tỷ đồng/căn. Đã có 106 căn (96%) được bán ngay trong tuần trước nhất. Nam Long đã hoàn thành xây dựng 28 căn và dự kiến bàn giao toàn bộ cho người mua trong năm nay.

Cũng trong năm 2017, Nam Long sẽ mở bán 3 dự án mới bao gồm dự án Nguyên Sơn (384 nhà liền kề, 6.402 căn nhà thương hiệu Flora/Ehome ở quận Bình Chánh), dự án Hoàng Nam (4.624 ngôi nhà thương hiệu Flora/Ehome ở quận Bình Tân) và dự án Greenhill (313 căn hộ thương hiệu Flora/Ehome ở Quận 9).

Được biết, Nam Long đang trong quá trình thương thuyết để mua quỹ đất khoảng 10ha tại TPHCM và những khu vực lân cận để phát triển khu dân cư tổng hợp với cả 3 dòng sản phẩm Valora, Flora và Ehome. Nam Long có thể sẽ cộng tác với Keppel Land để phát triển dự án này.
 

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *