Menu

những người dùng lập nick Facebook nhái các shop bán hàng online uy tín trên Internet

các khách hàng lập nick Facebook fake những shop bán hàng trực tuyến uy tín trên Internet, rồi lừa đối tượng đặt sắm hàng và chuyển tiền để chiếm đoạt.

 

Ảnh minh họa: Internet

Ngày 31-3, Công an Hà Nội đã với thông báo về phương thức, thủ đoạn mới của những người dùng lừa đảo trên mạng Internet.

cụ thể, Phòng cảnh sát điều tra tù nhân dùng công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội, đã khám phá 1 số vụ, khách hàng giả mạo Facebook của những cửa hàng buôn bán trực tuyến mang uy tín trên mạng Internet để lừa đảo, cướp đoạt của cải.

 

 

Theo đấy, các bạn tìm hiểu cách thức lập nick Facebook giả những shop bán hàng trực tuyến uy tín trên mạng internet, kết bạn mang các khách hàng thường xuyên mang nhu cầu sắm hàng hoá trong suốt danh sách bạn bè của Facebook thật, rồi chỉ dẫn thực hành giao dịch, lừa bán hàng cho khách hàng có nhu cầu mua, bắt buộc khách hàng chuyển tiền đặt mua hàng để chiếm đoạt.

PC50 Hà Nội đã bắt giữ Nguyễn Đức Anh (23 tuổi) và Nguyễn Thế Dũng (SN 22 tuổi, cùng trú tại Hoa Lư, Ninh Bình) để làm rõ hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc vũ trang số thực hành hành vi cướp đoạt tài sản”.
 
đặt chân đầu, PC50 xác định các nghi phạm này đã lập trang facebook “Trịnh Thu Huyền” tương đồng sở hữu trang Facebook Trịnh Thu Huyền chuyên marketing túi xách online sở hữu uy tín trên mạng. Sau đấy, các nghi phạm lừa bán túi xách cho khách hàng trong suốt danh sách bạn bè của nick “Trịnh Thu Huyền” thật, bắt buộc người dùng chuyển tiền vào các tài khoản nhưng mà những bạn này sở hữu, chủ đạo mượn của bạn bè sử dụng nhằm chiếm đoạt tiền.

 

 

bước đầu, cơ quan điều tra làm cho rõ các nghi phạm đã lừa đảo của các khách hàng với số tiền chiếm doạt lên đến hơn 120 triệu đồng.

Theo chị D, một nạn nhân trong suốt vụ việc lừa đảo này thì các khách hàng đã làm cho giả trang Facebook không thể phân biệt được và lăng xê, tiếp thị siêu chuyên nghiệp vì vậy dù chị D đã mua hàng từ Facebook thật vẫn bị lừa chuyển tiền cho các bạn này.

Theo cơ quan công an, số tiền chiếm đoạt được, những nghi phạm đã dùng vào mục tiêu cá nhân hết.
 

 

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *