Menu

Nghiên cứu lâm sàng về nghệ nano nhật bản

Ăn quá nhiều nghệ vàng có tác dụng phụ gì

Do trong nghệ có chứa chất curcumin khó tan trong nước và khó hấp thụ nên nếu sử dụng nghệ vàng trực tiếp với liều lượng lớn và trong thời gian dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ Nano Nhật Bản thay thế với quá trình sản xuất bằng công nghệ nano hiện đại, tinh bột nghệ dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể, đem lại nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe, 1 viên tương đương với 3kg bột nghệ.

Để trả lời thắc mắc: Ăn quá nhiều nghệ có tác dụng phụ gì? Dưới đây, mình sẽ liệt kê một số triệu chứng phổ biến nhất

Triệu chứng đau bụng. Bởi nghệ là thực phẩm có tính cay, gây khó chịu cho dạ dày dẫn đến triệu chứng đau bụng. Để phòng tránh bạn ngoài việc sử dụng lượng nghệ vừa đủ, bạn có thể dùng tinh bột nghệ giúp dễ dàng hòa tan trong ruột.

Khó hấp thụ. Vì trong nghệ có chứa tinh chất curcumin, chất này rất khó tan trong nước và khó hấp thu vào cơ thể nên bạn không thể nhận được hết lợi ích cũng như các dưỡng chất từ nghệ

Tiêu chảy và buồn nôn. Có rất nhiều các cuộc nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng nếu sử dụng quá nhiều tinh bột nghệ nanotrong thời gia dài sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy, đổ mồ hôi nhiều hoặc buồn nôn bởi nghệ có tính cay và kích thích dạ dày.

Một số lưu ý khi dùng nghệ vàng

Để tránh những tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, người sử dụng không nên dùng cùng lúc tinh bột nghệ với thuốc tây đều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến máu.

Những bệnh nhân mắc bện liên quan đến dạ dày và đường ruột thì nên sử dụng tinh bột nghệ đen trước bữa ăn hoặc sử dụng tinh bột nghệ Nano theo hướng dẫn của bác sĩ.

Không nên sử dụng quá nhiều nghệ bởi sẽ dẫn đến tình trạng buồn nôn, tiêu chảy hoặc rrối loạn chuyển hóa sắt, nặng hơn có thể chặn protein hepcidin, gây ra thiếu sắt ở những bệnh nhân mẫn cảm.

Bệnh viêm khớp là một trong những bệnh lý mãn tính đang ngày càng trẻ hóa và rất phổ biến, bệnh chiếm khoảng 85% ở người già trên 70 tuổi.

Bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp là một quá trình hủy hoại chậm của các khớp xương. Mặc dù nguyên nhân sinh hóa chính xác của viêm xương khớp vẫn chưa được biết, khía cạnh nổi bậc của bệnh là sự phá hủy dần dần các sụn khớp do đó bệnh viêm khớp được xem la bệnh liên quan đến bao dịch xương bên dưới khớp và mô mềm quanh khớp.

Quá trình viêm là do một chất trung gian gây viêm như acid arachidomic các cytokin và các chất oxy hóa mạnh gây nên triệu chứng đau sưng đỏ và phá hủy sụn khớp.

Bệnh viêm khớp thường được điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) nhưng những loại thuốc này đôi khi gây ra các tác dụng phụ cho đường tiêu hóa và tim mạch, đặc biệt là khi sử dụng lâu dài.

Curcumin là một polyphenol chiết xuất từ củ nghệ, đã được sử dụng một cách an toàn trong thực phẩm như bột cari trong một thời gian dài.

Curcumin là một nguyên liệu thực phẩm điều trị đày hứa hẹn các bệnh về viêm, chống oxy hóa, và từ lâu đã được sử dụng điều trị chống viêm trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Tác dụng chống viêm của viên nghệ nano co thể so sánh với những loại thuốc steroid va NSAID như indomethacin và phenylbutzone.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tính kháng viêm của curcumin liên quan đến ức chế tổng hợp prostaglandin thông qua ảnh hưởng của nó trên cycloxygenase (COX), một enzym quan trọng cho sự chuyển đổi của axit arachidonic voi prostaglanding.

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *