Menu

Gia công, xử lý bề mặt kim khí là 1 khâu không thể thiếu trong giai đoạn xi mạ bởi vì nó quyết định chất lượng

Gia công, xử lý bề mặt kim khí là 1 khâu chẳng thể thiếu trong công đoạn xi mạ bởi vì nó quyết định chất lượng của lớp hóa chất xi mạ. ko chỉ mang đến một bề mặt nhẵn bóng, xử lý bề mặt kim loại còn giúp loại sạch sẽ những vết gỉ sét, màng oxit, dầu mỡ hay các chất bẩn trên bề mặt kim khí, công ty mạ kẽm nhúng nóng giúp lớp mạ được bám chắc trên kim loại nền.
 

các phương pháp xử lý bề mặt kim khí

phương pháp mài cơ khí: sử dụng những dòng bột mài (nhôm oxit) và dụng cụ mài để tiến hành mài thô, mài tinh,…

phương pháp quay bóng: Bao gồm quay bóng khô và quay bóng ướt, vận dụng cùng những click xem nhỏ, không thể mài.

 

nhiều hóa chất xử lý bề mặt kim khí

phương pháp hóa học: Tẩy dầu mỡ, tẩy vết gỉ sét để giảm thiểu khiến cho lớp mạ vấy bẩn và bong tróc. cách thức này bao gồm tẩy dầu mỡ trong suốt dung môi hữu cơ, tẩy dầu mỡ trong nhũ tương và dung dịch kiềm, tẩy dầu mỡ bằng cách thức điện hóa,…

xem thêm những bài viết về mạ kẽm nhúng nóng Bình Dương click tại đây https://grating.vn/ma-kem-nhung-nong-html.html

Tẩy dầu kiềm dạng nước hoặc bột: áp dụng cho những kim loại nền là đồng, kẽm, sắt, thép, nhôm,… Hóa chất này sở hữu tính kiềm mạnh, làng nhàng hoặc nhẹ, tùy nhu cầu nhưng chọn lựa sử dụng cho phù hợp.

Tẩy dầu axit dạng nước: sử dụng để tẩy dầu mỡ trên kim loại nền bằng cách thức nhúng trú ngụ nhiệt độ thường trong suốt khoảng 20 -30 phút. đặc biệt, dung dịch này sở hữu kĩ năng tẩy dầu mỡ trên nguyên liệu thép mạ kẽm mà không tương tác đến lớp kẽm.

Tẩy dầu nhôm: với chức năng tẩy dầu mỡ, song song tái sinh bề mặt cho vật liệu kim khí nhôm.

Phốt phát kẽm: Tạo một lớp phốt phát kẽm trên bề mặt kim khí và lớp phốt phát kẽm này ổn định trong suốt môi trường ko khí, sở hữu khả năng chống gỉ và ăn mòn phải chăng, đồng thời tăng độ bám và độ đàn hồi cho lớp mạ. Phosphate kẽm được dùng cốt yếu trong sơn thanh bình điện.

Chất định hình: có công dụng bất biến, trung hòa bề mặt kim khí, song song xúc tiến giai đoạn phốt phát diễn ra nhanh hơn, và lớp phốt phát lấp đều, lấp mịn, bám chắc trên bề mặt vật liệu kim khí hơn.

Chất xúc tác, nâng cao tốc: Giúp rút ngắn thời kì của công đoạn phốt phát hóa.

Crom: Là một hóa chất ngành xi mạ phổ quát, với kỹ năng bị động nhuộm rubi crom cho nhiều lớp mạ kẽm, mạ cadimi, giúp nhiều lớp mạ này sáng bóng và có màu dung nhan đã mắt, khác biệt là kỹ năng chịu ăn mòn cực kỳ cao.

Axit sunfuric: trong suốt, ko màu, sở hữu kĩ năng hòa tan trong nước, được sử dụng để tẩy gỉ sét trong công đoạn xử lý bề mặt kim khí.

 

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *