Menu

Cho con tiếp xúc ngoại ngữ ngay từ bé là bí quyết dạy con của cái bà mẹ Do Thái

Tôn trọng sự khác biệt, rèn luyện tính độc lập, kết hợp nghệ thuật và công nghệ, cho con xúc tiếp ngoại ngữ ngay từ bé là bí quyết dạy con của cái bà mẹ Do Thái.

Bà Trần Thị Phi Yến, tổng giám đốc trung tâm Anh Ngữ Việt Mỹ VATC san sẻ, dù chỉ chiếm 2% dân số thế giới nhưng người Do Thái sở hữu gần 40% giải Nobel. Theo bà, người mẹ Do thái đóng vai trò quan yếu trong thành công này bởi các lý do dưới đây.

Tôn trọng sự khác biệt của con

Mẹ Do Thái luôn cho rằng mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng với khả năng, đặc điểm tính cách và chừng độ học hỏi khác nhau. Một số trẻ có năng khiếu bẩm sinh về toán, thích chơi thể thao, một số có khả năng về hội họa hay học ngoại ngữ.

Người mẹ luôn cố gắng khám phá và cho trẻ phát huy tối đa tài năng thiên phú, Họ không đặt con vào khuôn khổ chuẩn mực chung của xã hội. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy tự hào về sự dị biệt của bản thân.

 

 

Mẹ Do Thái dạy cho con hiểu rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể biệt lập và độc nhất.
 

rèn luyện cho con tính độc lập

Việc quan trọng nhất chính là mẹ trở nên người hướng dẫn và theo sát con trong quá trình học tập. ngoại giả, điều đó không đồng nghĩa là họ trở thành bệ đỡ cho con.

 

 

Trên thực tại, người mẹ trở nên quân sư, đưa ra định hướng nhưng chính trẻ nít tự mình tư duy để tìm ra biện pháp cho vấn đề. ngoài ra, mẹ Do Thái luôn khuyến khích con làm việc nhà, phụ giúp công tác bếp núc… để đoàn luyện tính cách tự lập.

phối hợp nghệ thuật và công nghệ để trẻ hứng thú học tập

những bà mẹ luôn khơi dậy tình yêu học tập của con bằng nhiều cách. Họ thường phối hợp các hoạt động như kể chuyện, ca hát, nhảy đầm múa… trong lúc dạy con.

Khi khoa học công nghệ phát triển, mẹ Do Thái cho con trải nghiệm cái cánh làm giáo dục mới trên máy tính, ứng dụng những nền móng kỹ thuật tiền tiến để giúp con bắt kịp với xu hướng phát triển của thế giới. Chính các điều này giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu học tập ngay từ khi còn bé, được truyền cảm hứng để chinh phục và sở hữu kiến thức.

 

 

Time to Know là phương pháp học tiếng Anh sáng tạo, ứng dụng tư duy giáo dục của người Do Thái, được giảng dạy tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Đăng ký tham gia khóa học xem tử vi vận mệnh 2017 và tìm hiểu thông báo qua website.
 

Cho trẻ xúc tiếp với ngoại ngữ ngay từ khi còn bé

Nhiều mẹ Do Thái tin rằng ngoại ngữ là mẫu chìa khóa quan trọng để vươn đến thành công. Chính thành thử, hầu hết trẻ em xem tử vi 2017 đều thông thành thục tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha… ngay từ bé.

Một trong những cánh giải giảng dạy tiếng Anh hiệu quả do người Do Thái xây cất là Time to Know. Đây là cánh làm đã khai triển thành công tại nhiều nước trên thế giới như Israel, Mỹ, Hàn Quốc, Peru…

Time to Know có giá trị chủ chốt là tính cá thể hóa giúp phát huy những thế mạnh khác biệt ở trẻ, rèn luyện tính độc lập bằng cách cho trẻ tự mình tư duy và trải nghiệm bài học với máy tính một mình. cánh làm này đa dạng hóa những bài học theo hướng vui nhộn, sinh động, tạo hứng khởi và niềm yêu thích học tập ở trẻ.

 

 

Theo bà Trần Thị Phi Yến, Time to Know được xem là bước tiến vượt bậc trong việc giảng dạy tiếng Anh. Phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con, từ đó nắm kỹ năng mạnh yếu để đồng hành cùng nhà trường giúp con tiến bộ hơn. "Với cánh làm này, học trò không bị áp đặt học thuộc lòng mà tự khám phá và nhớ bài theo cách riêng của mình", bà cho biết.

 

 

  •  

 

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *